ความแตกต่างเบื้องต้นของกล้องวงจรปิดแต่ละแหล่งผลิต

จากที่เราติดตามข่าวสารในแต่ละวันก็มักจะพบข่าวการโจรกรรมอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้ผู้คนที่ต้องทำงานนอกบ้านรู้สึกกังวลใจเป็นห่วงทั้งคนในบ้านและทรัพย์สินต่าง ๆ ดังนั้นจึงต้องมีมาตรการความปลอดภัยมากขึ้น โดยหนึ่งในวิธีเหล่านั้นก็คือการติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลายราคาและคุณภาพจากแต่ละประเทศ

กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดีกล้องวงจรปิดจากกลุ่มญี่ปุ่นและเกาหลี

กล้องวงจรปิดจากกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นยี่ห้อที่ชื่อคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เช่น Samsung Sony Sanyo หรือ Panasonic เป็นต้น แบรนด์เหล่านี้มักจะเป็นที่ต้องการของบริษัทต่างชาติ เนื่องจากมีงบประมาณมากพอสำหรับความต้องการระบบที่มีความเสถียรสูง อีกทั้งระบบ QC ก็ยังมีคุณภาพสูงอีกด้วย มั่นใจได้ว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายอย่างแน่นอน

กล้องวงจรปิดจากกลุ่มยุโรปและสหรัฐอเมริกา

แบรนด์ที่อยู่ในกลุ่มนี้กล่าวกันว่าเป็นกล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพและราคาสูงมาก เช่น Bosch Axis Pleco หรือ Honeywell เป็นต้น สำหรับลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นระดับองค์กรขนาดใหญ่หรือหน่วยงานราชการ ซึ่งต้องการกล้องวงจรปิดที่มีคุณสมบัติพิเศษ ระบบมีความเสถียรสูงมาก ไม่มีอัตราการชำรุด เนื่องจากจะมีความผิดพลาดไม่ได้เลย

กล้องวงจรปิดจากกลุ่มจีนและไต้หวัน

เป็นกล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพพอสมควรในราคาปานกลางไม่แพงจนเกินไป เช่น AVtech HIKVISION หรือ Dahua เป็นต้น ลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าทั่วไปและบริษัทเล็ก ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการกล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

สำหรับกล้องวงจรปิดที่นำเข้าจากประเทศจีนและมีราคาถูกนั้น จะเป็นที่ต้องการของลูกค้าที่ไม่ต้องการคุณภาพสักเท่าไหร่และบริการสักเท่าไร หากเสียก็ซื้อใหม่เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นราคาของกล้องวงจรปิดจึงสามารถบอกคุณภาพได้พอสมควร

ในเมื่อรู้ข้อมูลแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าว่ากล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี